Qatar sẽ công bố 3 đối tác mới trong dự án mở rộng sản xuất LNG

Công ty dầu khí quốc gia Qatar Energy ngày 6/10 thông báo ba đối tác nước ngoài mới sẽ tham gia vào dự án mở rộng sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại mỏ North Field South (NFS) ở nước này.

rong một tuyên bố, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của QatarEnergy, Saad Sherida Al-Kaabi, đã tiết lộ rằng ngoài đối tác đã thông báo gần đây, cái tên của ba đối tác mới tham gia vào dự án NFS sẽ sớm được công bố trong thời gian thích hợp.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Qatar, các dự án North Field East, North Field South và Golden Pass sẽ cung cấp thêm mỗi năm tổng cộng 48 triệu tấn LNG, khi những nhà máy mới của Qatar bắt đầu đi vào hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến 2027.

Vào tháng 6 vừa qua, Qatar thông báo rằng công ty TotalEnergies của Pháp và Eni của Italy đã trở thành đối tác quốc tế đầu tiên của nước này trong việc mở rộng dự án LNG lớn nhất thế giới tại mỏ North Field East, với tỷ lệ cổ phần trong dự án lên tới 25%. Cho đến năm 2027, Qatar dự kiến sẽ tăng sản lượng LNG từ mức 77 triệu tấn/năm lên 126 triệu tấn/năm.

Nguồn

Trả lời