Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (18/7 – 25/7)

Những tin chính: Hợp đồng LNG dài hạn là tương lai cho thị trường khí đốt tự nhiên; Vương quốc Anh trừng phạt dầu và than của Nga; Ả Rập Xê-út có kế hoạch lớn để tăng cường năng lực xuất khẩu dầu mỏ…
Hợp đồng LNG dài hạn là tương lai cho thị trường khí đốt tự nhiên

Thị trường khí đốt giao ngay là một trong những điểm đáng tự hào của Liên minh châu Âu khi họ tìm cách giành quyền kiểm soát nguồn cung cấp năng lượng của chính mình từ Nga. EU đã từ chối các thỏa thuận dài hạn của Gazprom, không muốn bị ràng buộc bởi nghĩa vụ mua khí đốt của Nga với một mức giá hạn chế nhất định vì đang hướng tới một tương lai năng lượng tái tạo.

Vương quốc Anh trừng phạt dầu và than của Nga

London đã bổ sung dầu và than vào danh sách cấm nhập khẩu hàng hóa từ Nga Nga, theo một thông báo cho các nhà xuất khẩu do Bộ Ngoại thương Anh công bố hôm 21/7. Lệnh cấm nhập khẩu than từ Nga sẽ có hiệu lực vào ngày 10/8, trùng với ngày bắt đầu lệnh cấm nhập khẩu than từ Nga của EU.

Tổng thống Nga điện đàm với Thái tử Ả Rập Xê-út về sản lượng dầu của OPEC+

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman hôm 20/7, để thảo luận về thị trường dầu mỏ và OPEC+. Hai bên cũng lưu ý tầm quan trọng của sự hợp tác trong OPEC+, đồng thời cho biết thêm rằng các thành viên OPEC+ đã liên tục hoàn thành nghĩa vụ của mình để duy trì sự cân bằng và ổn định thị trường trên thị trường năng lượng.

Gazprom Singapore bỏ lỡ việc giao LNG cho khách hàng Ấn Độ

Gazprom Singapore đã không thể giao một số lượng hàng hóa khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho công ty nhà nước Ấn Độ GAIL Ltd (GAIL.NS). Họ có thể không đáp ứng được nguồn cung theo thỏa thuận dài hạn. Các nguồn tin không cho biết lý do tại sao Gazprom Marketing and Trading Singapore (GMTS) không giao hàng. Cạnh tranh toàn cầu về nhiên liệu siêu lạnh và tồn kho thấp đã khiến giá LNG ở châu Á tăng vọt.

Ả Rập Xê-út có kế hoạch lớn để tăng cường năng lực xuất khẩu dầu mỏ

Ả Rập Xê-út dự kiến ​​sẽ giải phóng tới 1 triệu thùng dầu mỗi ngày (bpd) cho xuất khẩu vào năm 2030 bằng cách cắt giảm việc sử dụng dầu trực tiếp trong sản xuất điện, vì họ tìm cách thay thế chất lỏng dầu mỏ bằng năng lượng tái tạo và sản xuất bằng khí đốt. Thông tin theo Báo cáo của Energy Intelligence, trích dẫn các nguồn trong ngành.

Nguồn

Trả lời