Khí LNG là gì? Ứng dụng của khí LNG

Tại sao rất nhiều quốc gia nhập khẩu loại khí thiên nhiên này với sản lượng hàng triệu tấn/năm ? Ứng dụng của chúng ra sao trong cuộc sống hàng ngày ? Đây chính là thắc mắc của không ít người – những người lần đầu tiếp xúc với khí LNG.

CHUỔI CUNG ỨNG LNG

lng-nga
Chuỗi cung ứng LNG

Khí LNG là gì ?

LNG là một trong những sản phẩm năng lượng của thời đại mới. So với khí gas, nguồn cung cấp của khí lng dồi dào hơn, số lần phải tiếp thêm nhiên liệu thấp hơn. Quan trọng nhất, lng đặc biệt thân thiện với môi trường. Loại khí này đã được sử dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới như: Anh, Mỹ, Nhật Bản. Trong tương lai chúng hứa hẹn có sự phát triển đa dạng ở nhiều các quốc gia trong đó có Việt Nam.

khi-lng
Khí LNG là gì?

Đặc điểm của khí LNG

LNG Quality Specifications

Về bản chất, lng chính là khí gas tự nhiên (natural gas) được hóa lỏng ( khí hoá lỏng )  ở nhiệt độ – 162 độ C . Thành phần chủ yếu của khí lng là CH4. Một số đặc điểm của khí lng có thể kể đến như:

ĐẶC TÍNH CỦA LNG

Khí LNG tồn tại ở trạng thái lỏng

Các nhà khai khoáng sẽ khai thác khí thiên nhiên từ các mỏ ở biển khơi. Sau đó, lượng khí này sẽ được dẫn vào đất liền và làm lạnh bằng hệ thống xử lý khí chuyên biệt. Quá trình này sẽ tạo ra lng ở dạng lỏng và được chứa trong các bình có dung tích lớn.

Khí LNG có hiệu quả về kinh tế cao

LỢI THẾ CỦA LNG

Trước khi sử dụng lng người ta đã phải nén các loại khí thiên nhiên (CNG) để vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Việc nén khí được thực hiện dưới áp suất rất cao (trên 230 bar) và liên tục trong quá trình vận chuyển. Điều này làm cho CNG có chi phí vận chuyển cao, kém an toàn.

lng-vietnam
Lợi thế của LNG

Tuy nhiên, để khai thác và sử dụng lng chúng ta phải bỏ ra chi phí ban đầu khá lớn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, máy móc, phương tiện vận chuyển,… gây khó khăn cho nhiều quốc gia.

Những ứng dụng quan trọng
LNG Phân phối như thế nào ?

Khí LNG là nguồn năng lượng quan trọng của tương lai, nguồn năng lượng chính của nền công nghiệp sạch. Lng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp như:

  • Ứng dụng tại các nhà máy điện
  • Ứng dụng tại các khu công nghiệp, khu đô thị
  • Sử dụng làm nguyên liệu cho các ngành vận tải như: ô tô, tàu biển, tàu hỏa, xe vận tải hạng nặng,…
  • Sử dụng làm nguồn năng lượng sạch cho các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, biển đảo,…

Mọi chi tiết về khí LNG vui lòng xin liên hệ hotline: 0888.61.87.87 để được tư vấn

Trả lời