Giá khí đốt tự nhiên thế giới ngày 06/12/2022

Lưu lượng khí đốt đi về phía Đông qua đường ống Yamal-Europe đến Ba Lan từ Đức đã giảm xuống mức thấp vào sáng ngày 5/12, trong khi nguồn cung của Nga tới châu Âu qua Ukraina tăng lên. Dữ liệu từ nhà điều hành đường ống Gascade cho thấy lưu lượng thoát ra tại điểm đo lường Mallnow ở biên giới Đức ở mức thấp. Dữ liệu hệ thống truyền dẫn của Ukraina cho thấy, các đề cử hoặc yêu cầu đối với khí đốt của Nga vào Slovakia từ Ukraina qua điểm biên giới Velke Kapusany là 41,3 triệu mét khối, tăng nhẹ so với 41 triệu mét khối của ngày hôm trước.

Nhà sản xuất khí đốt Nga Gazprom cho biết họ sẽ vận chuyển 42,4 triệu mét khối khí đốt tự nhiên tới châu Âu qua Ukraina vào ngày 5/12. Đường ống này đã bị đóng cửa vào ngày 31/8 trong thời gian được cho là ba ngày để bảo trì nhưng vẫn chưa mở cửa trở lại, với việc Moscow đổ lỗi cho các lệnh trừng phạt của phương Tây và các vấn đề kỹ thuật dẫn đến tình trạng này.

Theo Karthik Sathyamoorthy, chủ tịch bộ phận kho cảng nhà máy LNG và hậu cần tại AG&P, nói cho biết: “AG&P rất lạc quan về một cảng nhập khẩu của Ấn Độ và mục tiêu của chúng tôi là đưa một cảng vào hoạt động trong hai năm tới”. Sathyamoorthy cho biết, công ty đã động thổ cơ sở nhập khẩu LNG đầu tiên của mình ở Ấn Độ, tại cảng Karaikal ở thành phố Puducherry phía nam, vào tháng 2/2020. Nhưng sau đó, các biện pháp kiềm chế liên quan đến COVID đã khiến quá trình phát triển của nhà ga bị chậm lại.

Giá khí tự nhiên Natural Gas giảm 11,21% xuống mức 5,577 USD/mmBTU.

Nhà ga tại cảng Karaikal được lên kế hoạch có công suất ban đầu là một triệu tấn mỗi năm và sẽ cung cấp khí đốt tự nhiên cho các nhà máy điện, khách hàng công nghiệp và thương mại trong bán kính 300 km. Tại kho cảng nhập khẩu LNG của AG&P ở Philippines, Sathyamoorthy cho biết họ đang đi đúng hướng để bắt đầu hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023 và sẽ tìm nguồn cung cấp nhiên liệu làm lạnh từ một công ty trong danh mục đầu tư.

Theo: nguoiquansat.vn

Trả lời