Châu Âu đạt kỷ lục mới về lượng LNG nhập khẩu trong 4

Nguồn cung khí đốt hóa lỏng từ các kho cảng đến hệ thống vận chuyển khí đốt của châu Âu đạt tổng cộng 10,65 tỷ mét khối vào tháng trước.

Theo dữ liệu do Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu (GIE) cung cấp, trong tháng 4, dòng khí đốt từ các kho cảng LNG đến hệ thống vận chuyển khí đốt của châu Âu đạt mức cao mới kể từ khi bắt đầu quan sát vào năm 2011.

Ảnh minh họa

Nguồn cung khí đốt hóa lỏng từ các kho cảng đến hệ thống vận chuyển khí đốt của châu Âu đạt tổng cộng 10,65 tỷ mét khối vào tháng trước, cao hơn mức kỷ lục trước đó là 10,21 tỷ mét khối vào tháng 4/2019. Dự trữ LNG ở các nước EU hiện cao hơn 10% so với năm 2021, và cao hơn 8% so với mức trung bình trong 5 năm.

Do đó, kỷ lục nguồn cung LNG của tháng 4 là kỷ lục hàng tháng thứ ba trong năm 2022, trong khi các kỷ lục trước đó đã đạt được vào tháng 3 và tháng 1 (trở thành mức cao tuyệt đối mọi thời đại). Kể từ đầu năm nay, tổng lượng LNG vận chuyển từ các kho cảng đến hệ thống vận chuyển khí đốt của châu Âu đạt khoảng 41,6 tỷ mét khối. Nếu so sánh, Gazprom đã xuất khẩu 50,1 tỷ mét khối khí đốt sang các quốc gia không thuộc CIS (bao gồm cả Trung Quốc) trong cùng thời gian này.

Theo: baomoi.com

Trả lời