Bồn chứa LNG ISO TANK

LNG ISO Tank là một loại bồn chứa được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO (International Organization for Standardization – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế) để vận chuyển và lưu trữ hóa chất Liquefied Natural Gas (LNG) – khí tự nhiên được làm lạnh và nén thành dạng lỏng để thuận tiện cho vận chuyển.

Bồn ISO thường được làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm với khả năng chịu áp lực cao và chịu được các điều kiện khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển. Chúng có các van và bộ lọc để kiểm soát lưu lượng chất lỏng và bảo vệ an toàn cho môi trường.

bon-chua-lng-iso-tank
Bồn chứa LNG ISO TANK

Tiêu chuẩn và quy cách bồn chứa LNG ISO TANK

Bồn chứa có kích thước chuẩn, theo tiêu chuẩn ISO, với kích thước phổ biến là 20ft và 40ft. Cấu tạo gồm 1 khung được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO và bên trong 1 lắp bồn chứa lớn. Bồn chứa này có một van ở phía trên cùng và một van khác ở phía dưới đều có dạng hình trụ, LNG được bơm vào từ phía trên bồn.

bon-chua-iso-tank
Bồn LNG ISO áp dụng tiêu chuẩn GB và tiêu chuẩn ASME

Bồn LNG ISO áp dụng tiêu chuẩn GB và tiêu chuẩn ASME, đồng thời có đầy đủ chứng chỉ kiểm tra và giám sát sản xuất thiết bị đặc biệt, chứng chỉ của Hiệp hội phân loại Trung Quốc và Hiệp hội phân loại BV, có thể đáp ứng các yêu cầu về vận tải đa mô hình đường bộ, đường biển và đa phương thức.

Xem thêm: Khí LNG là gì ? 

Quy cách cơ bản bồn chứa LNG ISO 20ft và 40ft

Loại bồn chứa/Tiêu chuẩn

20Ft

40Ft

Tiêu chuẩn thiết kế NB/T47059, TSG R0005, ASME BPVC VIII.1, RID/ADR, IMDG T75, UIC, DOT49CFR, CSC, ISO1496/3
Chất liệu lớp trong bồn S30408/SA240 304
Chất liệu lớp ngoài bồn Q345R
Chất liệu khung bồn Thép carbon
Tổng thể tích 20.2m³ 45.5m³
Môi chất LNG
Trọng lượng tịnh 7750 kg 11807 kg
Tổng trọng lượng tối đa 36000 kg 30480kg
Kích thước ngoài (ID*H*L) 6058*2438*2591mm 12192*2438*2591mm
Áp suất thiết kế 1.8 MPa 0.79 MPa(GB) / 0.83 MPa(ASME)
Nhiệt độ làm việc -196~50ºC
Nhiệt độ thiết kế 50ºC
Cách nhiệt Cách nhiệt cao chân không nhiều lớp
Phụ kiện cơ bản đi kèm bồn (tùy chọn) Đồng hồ lỏng, đồng hồ áp suất, thiết bị đo chân không, nhiệt kế, cảm biến kiểm tra áp suất và mức lỏng từ xa, hộp van, hệ thống nối đất…
bon-chua-iso-tank-lng
Việc sử dụng bồn chứa LNG ISO TANK có nhiều ưu điểm

Ưu điểm và Nhược điểm của bồn chứa ISO TANK

Ở những lĩnh vực như vận chuyển và lưu trữ khí tự nhiên hóa (LNG), việc sử dụng ISO tank và bồn chứa thông thường đều có ưu nhược điểm riêng:

Nội dung so sánh Bồn LNG ISO Bồn chứa thông thường

Di động

Có thể di chuyển và cẩu hạ dễ dàng, chúng được thiết kế để vận chuyển qua đường sắt, đường biển và đường bộ, giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển. Không di động: không linh hoạt trong việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Không tiện lợi nếu cần thay đổi vị trí sử dụng.

Dung tích

Thường có dung tích giới hạn so với các bồn trữ lớn, điều này có thể là một hạn chế khi cần lưu trữ lượng lớn LNG. Thường có thể có dung tích lớn hơn, phù hợp cho các cơ sở lưu trữ có nhu cầu lớn.

 

Chi phí đầu tư

Việc mua và bảo trì bồn ISO thường có chi phí đầu tư lớn hơn so với bồn chứa thông thường.

 

Chi phí đầu tư ban đầu cho bồn chứa thông thường thường thấp hơn.

Không gian sử dụng

Tiết kiệm không gian vì thường nhỏ gọn hơn so với bồn thông thường, giúp tiết kiệm không gian khi vận chuyển hoặc lưu trữ Bắt buộc lắp đặt dựa theo không gian nhà xưởng hoặc khu vực sử dụng bồn.

Yêu cầu kỹ thuật

Việc xử lý và vận chuyển LNG bằng ISO tank đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao. Sử dụng dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn sản xuất

Tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, điều này giúp đơn giản hóa quá trình xác nhận tuân thủ và giảm rủi ro. Thường chỉ tuân theo các tiêu chuẩn của quốc gia sản xuất và sử dụng bồn.

Khả năng tự động

Không có khả năng tự động hóa như một số hệ thống bồn trữ thông thường, dẫn đến việc có thể tăng cường độ phức tạp của quy trình vận chuyển và lưu trữ

Mọi chi tiết về trạm nạp LNG , bồn chứa LNG ISO TANK  vui lòng xin liên hệ hotline: 0888.61.87.87 để được tư vấn

Trả lời